Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Hội, Phú Hòa

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 23/12/2021

Sáng ngày 22/12, tại hội trường UBND xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Hòa; Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và bà con cử tri xã Hòa Hội.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Hội.

Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra từ ngày 07-09/12/2021. Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét các báo cáo, tờ trình liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, kế hoạch đầu tư công năm 2022, kế hoạch tài chính 5 năm tỉnh Phú Yên, giai đoạn 2021- 2025, thực hiện các hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn... Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 27 nghị quyết liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Hòa Hội đã kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh và các cấp chính quyền về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án thành phần 2 thuộc dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 25 đoạn qua địa bàn xã Hòa Hội; đầu tư xây dựng công trình nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn thôn Phong Hậu, xã Hòa Hội; việc thông báo xả lũ chưa được kịp thời khiến người dân chịu nhiều thiệt hại.

Cử tri xã Hòa Hội nêu ý kiến, kiến nghị đối với các đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Hòa Hội cũng đề nghị các cấp quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường khi đồng ý triển khai các dự án chăn nuôi quy mô lớn trên địa bàn xã; đầu tư hệ thống chiếu sáng công cộng trên một số tuyến đường và tu sửa đường bê tông nông thôn cùng các đoạn kênh mương bị hư hỏng nặng sau đợt lũ vừa qua; đồng thời quan tâm hỗ trợ người nông dân các loại giống cây trồng để phục hồi sản xuất sau lũ….

Đại biểu HĐND tỉnh Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu các kiến nghị của cử tri.

Lãnh đạo UBND xã Hòa Hội và huyện Phú Hòa đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri để gửi các ngành xem xét, giải quyết.

Được biết, trong đợt này, HĐND tỉnh chỉ tổ chức tiếp xúc cử tri trực tiếp tại xã Hòa Hội. Các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện được tổ chức tiếp xúc bằng hình thức gián tiếp, cử tri gửi phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.