Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba tại huyện Phú Hòa

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 06/07/2022

Chiều ngày 04/7, tại hội trường UBND huyện Phú Hòa, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Phú Yên gồm các đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục Quốc hội khóa XV; Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh hội nghị.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và cử tri của các xã, thị trấn.

Lãnh đạo huyện và cử tri tham gia buổi tiếp xúc với ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ Ba.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 16/6/2022. Sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án Luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. Quốc hội cũng dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.

Tham gia Kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tập trung nghiên cứu tài liệu, các dự thảo Luật, liên hệ thực tiễn tại địa phương và cơ quan nơi đại biểu công tác để tham gia đóng góp ý kiến vào nội dung chương trình kỳ họp. ĐBQH tỉnh đã có 12 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại Tổ, 3 lượt ý kiến phát biểu tại Hội trường và gửi 2 phiếu chất vấn đến Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Bộ Công thương.

Cử tri Phú Hòa nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ Ba.

Cử tri huyện Phú Hòa bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng trước kết quả của Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh; mong các ĐBQH tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, tham gia có trách nhiệm và giải quyết thấu đáo các nguyện vọng chính đáng của cử tri. Cử tri huyện Phú Hòa nêu ý kiến đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét một số nội dung bất cập trong Luật Đất đai 2013, trong đó có quy định về hạn mức đất cấp cho hộ gia đình, cá nhân để sản xuất nông nghiệp chỉ có 2ha là quá thấp, không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin thêm về những nội dung của Kỳ họp và trả lời ý kiến của cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin thêm về những nội dung của Kỳ họp; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua và chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên thời gian tới; đồng thời, tiếp thu, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Phú Hòa theo thẩm quyền.