Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa sau Kỳ họp thứ bảy

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 04/07/2024

Chiều ngày 3/7, tại hội trường UBND xã Hòa An (huyện Phú Hòa), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Phú Yên gồm các đồng chí Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa sau Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.

Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa sau Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Ở huyện Phú Hòa có đồng chí Huỳnh Thị Son, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và cử tri của 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo địa phương và cử tri tham gia buổi tiếp xúc.

Tại hội nghị tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri về nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Theo đó, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với kết quả: xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri Phú Hòa tham gia ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Cử tri Phú Hòa đã nêu ý kiến, kiến nghị về việc tiếp tục xem xét mở rộng tuyến Quốc lộ 25 đoạn qua địa bàn huyện để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân do hiện nay lưu lượng xe tăng cao; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện còn chậm, gây phiền hà và mất thời gian của nhân dân; việc thiếu nước tưới đối với một số vùng nông nghiệp cuối hệ thống kênh mương Thủy nông Đồng Cam. Cử tri cũng đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm đến chế độ cho người đã nghỉ hưu, những vấn đề bất cập trong việc chi trả trợ cấp xã hội qua ATM,...

Đoàn ĐBQH và lãnh đạo huyện Phú Hòa tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.                                                

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập