Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH PHÚ YÊN (1/4/1975-1/4/2024) VÀ GIẢI PHÓNG MIỀN NAM (30/4/1975-30/4/2024)

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Phú Hòa trước Kỳ họp thứ năm

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 05/05/2023

Sáng ngày 5/5, tại hội trường UBND huyện Phú Hòa, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Phú Yên gồm các đồng chí Lê Văn Thìn, TUV, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và cử tri của 9 xã, thị trấn.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri Phú Hòa trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV. Ảnh Quỳnh Chi

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV; kết quả giải quyết một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trên địa bàn trước và sau Kỳ họp thứ tư.

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 22/5/2023 và bế mạc vào ngày 23/6/2023 theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tiến hành theo 2 đợt ( đợt 1 từ ngày 22/5 đến ngày 10/6/2023; đợt 2 từ ngày 19/6 đến ngày 23/6/2023). Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 8 dự án Luật, 2 Nghị quyết; thảo luận cho ý kiến đối với 8 dự án Luật. Cùng với đó, Quốc hội xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn; công tác nhân sự; xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri huyện Phú Hòa bày tỏ đồng tình, thống nhất cao với nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ năm và kiến nghị một số vấn đề như: công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; hỗ trợ sản xuất lúa xuất khẩu để nâng cao thu nhập cho người nông dân. Đối với Luật Đất đai, cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét sửa đổi một số điều liên quan đến việc giao thẩm quyền quản lý đất đai cho cấp xã để thuận tiện cho người dân trong giao dịch.

 Bên cạnh đó cử tri cũng kiến nghị về chế độ chính sách đối với các cựu chiến binh đã tham gia kháng chiến qua các thời kỳ, làm nghĩa vụ quốc tế; chế độ y tế đối với người già; quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động cũng như chế độ đối với những người tham gia Hội Cựu giáo chức các cấp; đề nghị cấp có thẩm quyền ngăn chặn vấn nạn tin rác, tin giả, quảng cáo sai sự thật trên các trang mạng xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thìn, TUV, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu các ý kiến của cử tri huyện Phú Hòa, đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của trung ương, đoàn sẽ tổng hợp, gửi kỳ họp Quốc hội tới đây để các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời cử tri.

Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập