Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và các chất gây nghiện trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 12/06/2020

Sáng ngày 12/6, Ban Pháp chế HĐND huyện Phú Hòa tổ chức giám sát tại Công an huyện về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và các chất gây nghiện trên địa bàn. Dự buổi giám sát có đồng chí Trần Xuân Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; các thành viên trong đoàn giám sát cùng cán bộ, lãnh đạo Công an huyện.

Quang cảnh buổi giám sát.

Theo báo cáo giám sát, từ ngày 01/01/2019 đến ngày 08/5/2020, phát hiện 4 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn, qua đó, thu giữ hơn 116,1 gam ma túy; đồng thời, phát hiện, xử lý 5 trường hợp, 10 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, phạt tiền hơn 2,6 triệu đồng. Tính đến nay, toàn huyện có 28 đối tượng nghiện ma túy, gồm 15 đối tượng cai nghiện tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy và trợ giúp xã hội tỉnh, 4 đối tượng cai nghiện bắt buộc, 6 đối tượng được điều trị bằng Methadone tại trung tâm phòng chống HIV/AIDS và 3 đối tượng cai nghiện tại gia đình, cộng đồng. Bên cạnh đó, có 80 đối tượng nghi nghiện, tập trung chủ yếu ở các xã Hòa An, Hòa Thắng, Hòa Trị, Hòa Quang Nam.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi giám sát.

Nhìn chung, tình hình ma túy trên địa bàn huyện có diễn biến phức tạp. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do tác động của tình hình tội phạm ma túy trên toàn tỉnh và tại các huyện giáp ranh luôn gia tăng; hoạt động của các đối tượng ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt, có nhiều phương thức đối phó với cơ quan công an. Hơn nữa, lợi nhuận của việc mua bán ma túy rất lớn cũng là nguyên nhân kích thích nguồn cung và gia tăng về số vụ tội phạm mua bán trái phép chất ma túy. Bên cạnh đó, lối sống thực dụng, thích ăn chơi, đua đòi của một bộ phận thanh thiếu niên hư hỏng đã tác động làm cho tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn khá phức tạp.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy và các chất gây nghiện trên địa bàn huyện. Đồng thời thảo luận những bất cập từ các chế tài xử lý hành chính đối với người sử dụng ma túy, đưa đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc tập trung, sự phối hợp của các cấp, các ngành và địa phương trong việc phát hiện, truy bắt và xử lý các đối tượng.

Đồng chí Trần Xuân Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trần Xuân Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của cơ quan công an huyện trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy. Đồng thời đề nghị Công an huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm ma túy có hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

                                                                             Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập