Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Giám sát công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và các chất gây nghiện trên địa bàn xã Hòa An

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 17/06/2020

Chiều ngày 16/6, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện Phú Hòa do đồng chí Trần Xuân Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Hòa An về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và các chất gây nghiện trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi giám sát.

Theo báo cáo, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn xã có 15 người sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, có 6 người nghiện ma túy và 22 người nghi nghiện ma túy. Tình hình tội phạm về ma túy trong thời gian gần đây trên địa bàn xã Hòa An diễn ra với tính chất tinh vi, có xu hướng lan rộng và phức tạp. Bên cạnh đó, tình trạng các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập sử dụng trái phép ma túy và các chất gây nghiện có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong nhân dân và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự chung của xã. Các đối tượng sử dụng ma túy đã gây ra một số vụ trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản trên địa bàn và một số địa phương khác.

Đồng chí Trần Xuân Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu khai mạc buổi giám sát.

Công tác đấu tranh phòng chống ma túy và các chất gây nghiện của dịa phương đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, bước đầu chỉ dừng lại ở công tác tuyên truyền, vận động chứ chưa chú trọng đến công tác lập hồ sơ đưa đối tượng nghiện đến các cơ sở cai nghiện tập trung. Công tác phối hợp phòng, chống tội phạm ma túy chưa được thường xuyên, liên tục, chỉ tập trung vào các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, do đó, hiệu quả mang lại chưa cao.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi giám sát.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trần Xuân Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện ghi nhận những kết quả xã Hòa An đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy thời gian qua. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Hòa An tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới và Chiến lược quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tích cực thực hiện các biện pháp rà soát, thống kê danh sách, lập hồ sơ quản lý người nghiện; phát hiện lập hồ sơ xử lý hành chính, giáo dục đối tượng tại gia đình và cộng đồng, đưa người vào cơ sở chữa bệnh – cai nghiện bắt buộc. Tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy; đồng thời, UBND xã cần phối hợp tốt với tổ chức mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội để có giải pháp cụ thể khắc phục những hạn chế tại địa phương về công tác phòng, chống ma túy và các chất gây nghiện.

                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi

 


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập