Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Giám sát tình hình quản lý và hoạt động của các chợ trên địa bàn xã Hòa Quang Nam

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 23/10/2020

Ngày 24/10, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện do ông Hồ Kim Hoàng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình quản lý và hoạt động của các chợ trên địa bàn xã Hòa Quang Nam. Dự buổi giám sát còn có các thành viên đoàn giám sát và lãnh đạo UBND xã Hòa Quang Nam.

Quang cảnh buổi giám sát.

Trên địa bàn xã hiện có chợ Quang Hưng được đầu tư xây dựng mới năm 2004 và hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng năm 2005. Chợ có diện tích mặt bằng 4.277 m2, diện tích xây dựng hơn 1.041m2. Chợ Quang Hưng là chợ hạng 3, nằm trên trục đường chính ĐH25 nối các xã Hòa Quang Bắc, Hòa Định Đông và Hòa Thắng. Chợ được thiết kế nhà khung cột bê tông cốt thép, vì kèo thép kiên cố, mái lợp tôn . Chợ có 30 hộ kinh doanh thường xuyên các mặt hàng thức ăn gia súc, điện dân dụng, may mặc, giải khát,...

Các thành viên đoàn giám sát phát biểu ý kiến.

Chợ Quang Hưng được chuyển đổi mô hình giao cho HTX dịch vụ nông nghiệp Hòa Quang Nam quản lý, kinh doanh khai thác. HTX không có ban quản lý chợ chỉ bố trí cán bộ quản lý. Chợ có khu thu gom rác thải và hệ thống rãnh thoát nước thải; có phương án phòng cháy chữa cháy được cơ quan chức năng phê duyệt theo đúng quy định pháp luật.

Lãnh đạo UBND xã Hòa Quang Nam giải trình các ý kiến của đoàn giám sát.

Trong công tác quản lý nhà nước về chợ trên địa bàn xã còn một số khó khăn, hạn chế như không qui tập được số đông nhân dân mua bán trong chợ, HTX phối hợp một số đơn vị bán hàng lưu động hoặc liên kết kinh doanh nhưng vẫn không thu hút được khách hàng; chưa thu được các loại phí tại chợ để đầu tư nâng cấp, sửa chữa, đóng góp ngân sách nhà nước.

Trưởng đoàn giám sát Hồ Kim Hoàng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện phát biểu kết luận.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Hồ Kim Hoàng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện đánh giá công tác quản lý nhà nước về chợ của Hòa Quang Nam được thực hiện khá tốt thể hiện qua việc xây dựng quy hoạch phát triển chợ, thực hiện mô hình chuyển đổi chợ theo chỉ đạo của tỉnh, huyện; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy được quan tâm. Đồng thời đề nghị, UBND xã tiếp tục thực hiện nghiêm quy định ký cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hộ kinh doanh, tăng cường việc thu hút đầu tư, liên kết với các doanh nghiệp để cung cấp thêm các mặt hàng, sản phẩm.

                                                                                                Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập