Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
HĐND huyện Phú Hòa giám sát việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tại Hòa Thắng

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 23/03/2020

Ngày 20/3, Đoàn giám sát HĐND huyện Phú Hòa do bà Chế Thị Xuân Xinh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Hòa Thắng về tình hình triển khai, thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 530/QĐ-UBND ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh Phú Yên. Tham gia cùng đoàn có ông Trần Văn Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện các ngành chức năng của huyện cùng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hòa Thắng.

Quang cảnh buổi giám sát.

Trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 - 2020, tình hình kinh tế của xã Hòa Thắng không ngừng phát triển, tăng trưởng ở mức cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều tiến bộ khoa học và công nghệ được chuyển giao cho nông dân ứng dụng rộng rãi vào trồng trọt và chăn nuôi mang lại hiệu quả. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; xây dựng hệ thống chính trị của địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh. Quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Từ năm 2016 - 2020, xã Hòa Thắng vẫn duy trì, giữ vững 19/19 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới. Xã đang xây dựng 2 thôn kiểu mẫu về nông thôn mới và đã đạt 10/15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, gồm giao thông; điện; cơ sở vật chất văn hóa; hộ nghèo; lao động có việc làm; tổ chức sản xuất; y tế; văn hóa; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; quốc phòng và an ninh. Năm tiêu chí chưa đạt gồm trường học; thu nhập; phát triển sản xuất; giáo dục và đào tạo; môi trường và an toàn thực phẩm.

Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng Đào Tấn Hữu báo cáo tại buổi giám sát.

Hiện Hòa Thắng đang phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành 15/15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 530/QĐ-UBND ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh Phú Yên, từ đó, hoàn chỉnh các hồ sơ từng tiêu chí và lập thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để thực hiện, Hòa Thắng tiếp tục tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể, sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân tham gia phong trào “Hòa Thắng chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới” để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, văn hóa, y tế, cảnh quan môi trường và an ninh trật tự,…nhằm tạo sự thay đổi rõ nét trong khu dân cư góp phần làm chuyển biến nhận thức và ý thức của người dân tham gia xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng các thôn kiểu mẫu và xã kiểu mẫu về xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Trần Văn Phương, thành viên đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện đồng thời thảo luận bàn cách tháo gỡ. Đoàn giám sát HĐND huyện cũng đề nghị địa phương cần tập trung phối hợp với các ngành của huyện sớm thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại theo lộ trình đã đề ra.

Bà Chế Thị Xuân Xinh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Chế Thị Xuân Xinh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao những nỗ lực đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao của Hòa Thắng trong thời gian qua; đồng thời đề nghị xã tiếp tục tập trung các nguồn lực thực hiện xây dựng nông thôn mới một cách đồng bộ; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện ở địa phương; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giữ vững các tiêu chí đã đạt và sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt để được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

                                                                                              Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa
  • Thắng Cảnh Gành Đá Phú Hòa

Thống kê truy cập