Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Phú Hòa

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 27/10/2020

Sáng ngày 27/10, HĐND huyện Phú Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) nhằm thông qua một số nội dung quan trọng. Dự kỳ họp có lãnh đạo Sở Nội vụ; ở huyện có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các đại biểu HĐND huyện Phú Hòa khóa X.

Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng dự án Hạng mục khu tái định cư xã Hòa An phục vụ cho dự án Cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 25 thuộc địa bàn huyện Phú Hòa (giai đoạn 2), dự án Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Phú Hòa; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 – 2020 thuộc nguồn vốn do huyện quản lý.

Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ 16 đã xem xét Tờ trình và nhất trí miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Trần Xuân Mỹ, nguyên UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy vì lý do nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Trương Đức Phụng, nguyên Trưởng Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện do chuyển công tác khác; đồng thời, thông qua Tờ trình, Nghị quyết bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với bà Đặng Thị Hạnh, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện và ông Nguyễn Văn Lành, Trưởng Phòng Tư pháp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tiếp tục nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mình, tăng cường hoạt động giám sát, tạo điều kiện để UBND huyện triển khai, tổ chức hiệu quả các Nghị quyết HĐND ban hành. Đồng thời, tuyên truyền vận động cử tri và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của HĐND huyện và các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp.

Với tinh thần đoàn kết, khẩn trương và nghiêm túc, Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Phú Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, kỳ họp đã thông qua 6 Nghị quyết và hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình đề ra.