Hiệp thương lần thứ ba: lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Phú Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 16/04/2021

Sáng ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu khai mạc.

Từ ngày 23/3 đến ngày 03/4/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn đã tổ chức các hội nghị cử tri nơi cư trú để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với 55 người ứng cử đại biểu HĐND huyện (trong đó, có 45 người được giới thiệu lấy ý kiến trên địa bàn huyện Phú Hòa và 10 người trên địa bàn thành phố Tuy Hòa). Kết quả, 55 người đạt tỷ lệ tín nhiệm của cử tri 100%.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất biểu quyết nhất trí đưa ra khỏi danh sách 3 người có đơn xin thôi ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời, thống nhất lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện Phú Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm có 52 người, đảm bảo cơ cấu và thành phần theo luật định. Trong đó: nữ 19 người, chiếm 36,5%; trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) 14 người, chiếm 26,92%; người ngoài đảng 8 người, chiếm 15,38%; tôn giáo 1 người, chiếm 1,92%. Khối đảng 8 người; khối chính quyền 13 người; Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội 7 người; dân tộc, tôn giáo 2 người và các thành phần khác 22 người.

Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những đóng góp của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện qua các bước hiệp thương và đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực vào cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đúng thành phần, cơ cấu và nhất là tổ chức thành công việc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban MTTQ huyện Phú Hòa sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử.