Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 26/10/2020

Ngày 26/10, Thường trực HĐND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị liên tịch với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Chế Thị Xuân Xinh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Công Thạch, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; các Tổ đại biểu HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

Quang cảnh hội nghị.

Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện là kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện trong năm 2020 và bàn phương hướng, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Theo dự kiến, kỳ họp sẽ diễn ra trong hai ngày 15-16/12 với nhiều nội dung quan trọng, được truyền thanh trực tiếp trên sóng phát thanh của Trung tâm Văn hóa – thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu sẽ nghe, xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện về kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 17; báo cáo công tác năm 2020 của các Ban HĐND huyện; báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, tình hình thu chi ngân sách địa phương, kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2020, báo cáo kết quả tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 15 và giải trình các ý kiến, kiến nghị gửi đến kỳ họp thứ 17 HĐND huyện; thông báo của Thường trực Ủy ban MTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2020; báo cáo của các ngành nội chính như Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện và một số báo cáo, tờ trình quan trọng khác.

Các đại biểu tham gia hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 17 HĐND huyện.

Kỳ họp cũng dành thời gian tổ chức các phiên thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn trước khi xem xét và thông qua dự thảo nghị quyết HĐND huyện.

Dự kiến kỳ họp thứ 17 sẽ xem xét, thông qua và ban hành 6 Nghị quyết gồm Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách huyện năm 2021 và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2021; Nghị quyết phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Nghị quyết thống nhất Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết thống nhất Kế hoạch đầu tư công năm 2021 thuộc nguồn vốn ngân sách do huyện quản lý; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện.

Tại hội nghị liên tịch, các đại biểu đã tập trung làm rõ những công tác chuẩn bị, đóng góp ý kiến về thời gian tổ chức kỳ họp; thời gian, nội dung tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện trước và sau kỳ họp; trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến nội dung, trình tự các báo cáo tại kỳ họp.

Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Khi đề nghị UBND huyện và các phòng, ban, đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết được trình tại kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa X. Các Ban HĐND huyện thực hiện công tác thẩm tra các báo cáo, tờ trình một cách chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo công tác chuẩn bị để kỳ họp diễn ra đúng thời gian dự kiến và tiếp tục được nâng cao về chất lượng.