Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Phú Hòa hướng dẫn giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 26/02/2021

Sáng ngày 24/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị hướng dẫn các cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Căn cứ đề án về phương hướng bầu cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Phú Hòa được bầu 31 đại biểu HĐND huyện; số lượng người được giới thiệu ứng cử là 55 đại biểu đến từ 39 cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Về trình tự tổ chức, các cơ quan, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện tiến hành 3 bước. Bước một, họp lãnh đạo cơ quan, đơn vị để dự kiến người được giới thiệu ứng cử. Bước hai, tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri tại cơ quan, đơn vị đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử. Bước ba, trên cơ sở ý kiến nhận xét và tín nhiệm của hội nghị cử tri, ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị sẽ tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử; đảm bảo người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là người đang cư trú hoặc công tác thường xuyên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị hướng dẫn giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện là bước thứ 2 trong quy trình 5 bước hiệp thương, giới thiệu người ứng cử; là cơ sở để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử, lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử, tiến tới lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự hội nghị.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa yêu cầu việc tổ chức các bước giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026 phải đảm bảo đúng quy định tại Điều 52 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Nghị quyết liên tịch số 09/2021/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQVN và Nghị quyết số 1186/2021/UBTVQH14. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện phối hợp thực hiện đảm bảo các quy định của pháp luật, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên.

                                                                             Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập