Khai mạc kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Phú Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 16/12/2020

Sáng ngày 15/12, HĐND huyện Phú Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 khai mạc kỳ họp thứ 17. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm, diễn ra trong hai ngày 15 và 16/12 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện năm 2020 và đề ra các giải pháp triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Phú Hòa khóa X diễn ra trong hai ngày 15 và 16/12.

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Công, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Phan Quốc Thắng, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh trúng cử trên địa bàn huyện. Ở huyện có các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND, Thường trực HĐND các xã, thị trấn cùng 28/28 vị đại biểu HĐND huyện.

Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: năm 2020, huyện vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện. Để kỳ họp đạt kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện, các đại biểu dự họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ tập trung tham gia ý kiến, phân tích, nhận định đúng tình hình, làm rõ nguyên nhân, bổ sung các giải pháp tích cực nhằm góp phần quan trọng để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Theo báo cáo tại kỳ họp, năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid-19, nhưng tình hình kinh tế- xã hội của huyện Phú Hòa cơ bản ổn định và có mặt phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường; có 15/17 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt và 2 chỉ tiêu không đạt là thu ngân sách nhà nước và thu nhập bình quân đầu người.

Trong năm 2020, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế toàn huyện thực hiện hơn 7.672 tỷ đồng, trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 4.148 tỷ đồng. Huyện giữ vững huyện nông thôn mới và 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; giáo dục -  đào tạo và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; thu nhập bình quân đầu người 43,1 triệu đồng/năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 63,31%; giải quyết việc làm cho 3.030 lao động nông thôn. 9/9 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; 99% hộ dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; 96,81% số hộ gia đình và 100% khu dân cư đạt chuẩn văn hóa. Quốc phòng an ninh được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Đồng chí Đinh Công Thạch, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Tại kỳ họp thứ 17, các đại biểu sẽ thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021; đồng thời nghe, xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện về tình hình và kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; báo cáo của Thường trực Ủy ban MTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2020 và một số báo cáo, tờ trình của các cơ quan, đơn vị khác.

Dự kiến, kỳ họp sẽ thông qua 34 nghị quyết quan trọng bao gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách huyện, phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2021; Nghị quyết thống nhất kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết thống nhất kế hoạch đầu tư công năm 2021 thuộc nguồn vốn ngân sách do huyện quản lý; Nghị quyết phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện,…