Khai mạc kỳ họp thứ Tư HĐND huyện Phú Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 24/12/2021

Sáng ngày 23/12, HĐND huyện Phú Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 khai mạc kỳ họp thứ Tư. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm, diễn ra trong hai ngày 23 và 24/12 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện năm 2021 và đề ra các giải pháp triển khai nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp thứ Tư HĐND huyện.

Đến dự có các đồng chí Phan Quốc Thắng, TUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Phạm Ngọc Công, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND, Thường trực HĐND các xã, thị trấn cùng 31/31 vị đại biểu HĐND huyện.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, năm 2021, huyện vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện. Để kỳ họp đạt kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện, các đại biểu dự họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ tham gia ý kiến, phân tích, nhận định đúng tình hình, làm rõ nguyên nhân, bổ sung các giải pháp tích cực nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Theo báo cáo tại kỳ họp, năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid-19, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện Phú Hòa cơ bản ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng - an ninh được giữ vững; có 9/11 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, 2/11 chỉ tiêu chưa đạt là thu chi ngân sách nhà nước và tỷ lệ dân số đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cung cấp nước tập trung.

Đại biểu tham dự kỳ họp thực nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong năm 2021, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản toàn huyện đạt hơn 1.002 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 1.893 tỷ đồng, bằng 94,1% so với cùng kỳ. Huyện giữ vững huyện nông thôn mới, 3 xã giữ vững xã nông thôn mới nâng cao, hai xã Hòa An và Hòa Trị vừa được UBND tỉnh công nhận xã nông thôn mới nâng cao. Tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 35,5%. Có 96,97% số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa và 100% khu dân cư đạt chuẩn văn hóa. Quốc phòng an ninh được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Năm 2022, huyện Phú Hòa tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025; quyết tâm giữ vững kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhanh chóng phục hồi kinh tế. Phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt 232,5 tỷ đồng; mức giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm 1,42%; 100% dân số khu vực nông thôn được sử dụng nước sạch,…

Đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021.

Tại kỳ họp thứ Tư, các đại biểu còn nghe, xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện về tình hình và kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; báo cáo của Thường trực Ủy ban MTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 và một số báo cáo, tờ trình của các cơ quan, đơn vị khác. Kỳ họp cũng dành thời gian tổ chức các phiên thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn.

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ Tư sẽ xem xét, thông qua và ban hành 24 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện, chi ngân sách huyện và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2022; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2022 thuộc nguồn vốn ngân sách huyện quản lý; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021; Nghị quyết phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022; Nghị quyết về ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND huyện và một số Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn huyện.