Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Phú Hòa

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 15/03/2021

Sáng ngày 15/3, HĐND huyện Phú Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện một số nhiệm vụ về công tác cán bộ.

Dự kỳ họp có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; ở huyện có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 27/28 đại biểu HĐND huyện Phú Hòa khóa X.

Quang cảnh kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp thứ 18 HĐND huyện có ý nghĩa quan trọng trong việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo UBND huyện sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo trong điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh.  Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao trách nhiệm, phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết, thể hiện sự thống nhất cao trong việc quán triệt các chủ trương, kết luận của Huyện ủy để quyết định nội dung thuộc thẩm quyền và bầu nhân sự có đủ năng lực, phẩm chất, trí tuệ đảm bảo thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Phú Hòa đã thực hiện biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND huyện đối với ông Lê Ngọc Tính và tiến hành bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Khải.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cảm ơn các vị đại biểu HĐND đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện. Với ý thức, trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân huyện, tân Chủ tịch UBND huyện hứa sẽ cùng tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, tập thể lãnh đạo UBND huyện phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhận nhiệm vụ.

Kỳ họp thứ 18 cũng đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Siêng, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; ông Hồ Minh Phú, nguyên Chánh Thanh tra huyện do chuyển công tác khác. Đồng thời, thông qua Tờ trình, Nghị quyết bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với ông Dương Ngọc Bi, HUV, Chánh Thanh tra huyện và bà Trần Thị Nguyệt, HUV, Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng công trình: nâng cấp, mở rộng khu dân cư Thành Hồ trung tâm thị trấn Phú Hòa và Nghị quyết về thống điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Với tinh thần đoàn kết, khẩn trương và nghiêm túc, kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Phú Hòa khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, kỳ họp đã thông qua 4 Nghị quyết và hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình đề ra.