Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 21/06/2021

Sáng ngày 18/6, Ủy ban bầu cử huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Hồ Quang Đệ, TUV, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh phụ trách địa bàn; lãnh đạo Sở Nội vụ. Ở huyện có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Thị Son, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử huyện; lãnh đạo các địa phương và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Phú Hòa đã thành công tốt đẹp, đạt được các yêu cầu đề ra: dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri Phú Hòa đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định, là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Công tác tuyên truyền được chú trọng tăng cường. Công tác kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri được quan tâm. Công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Toàn huyện có 64 khu vực bỏ phiếu với hơn 89.300 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Với tỷ lệ 99,98% cử tri đi bầu, huyện Phú Hòa đã bầu đủ 3 đại biểu/5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 6 đại biểu/10 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, 31 đại biểu/52 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và 242 đại biểu/408 ứng cử viên HĐND các xã, thị trấn.

Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể các cấp và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân huyện Phú Hòa đã góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử. Thành công của cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp.

Chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo việc tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định; tập trung rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Dịp này, UBND huyện Phú Hòa khen thưởng 20 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Có 20 tập thể và 15 cá nhân được khen thưởng trong dịp này.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập