Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021 HĐND huyện Phú Hòa

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 29/01/2021

Chiều ngày 28/01, HĐND huyện Phú Hòa khóa X tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ và nhiệm kỳ tới.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Quốc Thắng, TUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh trúng cử trên địa bàn huyện. Ở huyện có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các vị đại biểu HĐND huyện khóa X và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương trên địa bàn huyện. 

Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong 5 năm qua, bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động đúng theo luật định; chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan Nhà nước ở địa phương; đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong huyện; nêu cao tinh thần trách nhiệm; tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra, đôn đốc việc thi hành pháp luật và các nghị quyết, cơ chế, chính sách của huyện.

Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 17 kỳ họp, trong đó, có 10 kỳ họp thường kỳ hàng năm và 7 kỳ họp chuyên đề, ban hành 126 Nghị quyết. HĐND huyện tổ chức 79 cuộc giám sát, 2 cuộc khảo sát; đồng thời, tổ chức 143 cuộc tiếp xúc cử tri tại 11 điểm ở 9 xã, thị trấn với 6.913 cử tri tham dự và 294 ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực.

Phát huy kết quả, khắc phục kịp thời, hiệu quả những tồn tại, hạn chế, trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ và nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan trong triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025. Thường xuyên đổi mới hoạt động giám sát trên cơ sở lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm hoặc vướng mắc đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp của HĐND huyện thời gian qua. Đồng thời đề nghị các đồng chí thường trực HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trong đó, tăng cường công tác giám sát, phát huy trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến, đề ra giải pháp lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021. Đảm bảo các điều kiện cho nhân dân đón xuân Tân Sửu 2021 an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, vị trí, những điểm mới của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tăng cường tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền xem xét, giải quyết ngay những vấn đề phát sinh ở cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dịp này UBND huyện Phú Hòa đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong hoạt động của HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.

                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập