Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Phú Hòa: đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 29/04/2021

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, huyện Phú Hòa đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; qua đó, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện Phú Hòa đã tập trung thực hiện công tác này theo đúng các yêu cầu và kế hoạch đề ra. Từ khi triển khai, công tác tuyên truyền đã được thực hiện nghiêm túc, đa dạng, phong phú bằng nhiều hình thức như cổ động trực quan, treo pa-nô, áp-phích, băng rôn, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Xe thông tin lưu động của huyện tuyên truyền công tác bầu cử trên khắp các tuyến đường.

Những ngày này, đi đến các địa phương trong huyện mới thấy được không khí chuẩn bị bầu cử hết sức chu đáo. Băng-rôn, khẩu hiệu được treo ở các ngả đường, nhà sinh hoạt cộng đồng và trụ sở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Hệ thống loa truyền thanh cơ sở tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, về quyền lợi công dân, danh sách các ứng cử viên được phát đều đặn vào các buổi, tạo thuận lợi cho người dân trong việc nắm bắt, lựa chọn những người tiêu biểu để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ công dân, giới thiệu tiểu sử các ứng cử viên. Trên cơ sở đó để cử tri có nhận thức và lựa chọn đại biểu xứng đáng, có đức, có tài để bầu vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Pa-nô tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thị trấn Phú Hòa.

Ngoài các hình thức tuyên truyền bằng miệng, việc tuyên truyền trực quan cũng được chú trọng. Trên các trục đường chính từ huyện đến cơ sở, huyện còn chủ động lắp đặt hệ thống pa-nô, áp-phích, tranh cổ động, băng-rôn, khẩu hiệu. Tính đến nay, toàn huyện đã hoàn thành xong công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại Trung tâm hành chính huyện và các địa phương với gần 130 pa–nô, áp–phích các loại. Từ ngày 19/4, xe thông tin lưu động của huyện cũng đã tổ chức tuyên truyền cuộc bầu cử đến 39/39 thôn, buôn, khu phố trên địa bàn huyện.

Đài Truyền thanh – truyền hình huyện thực hiện hơn 50 tin, 14 bài phản ánh kết quả triển khai các bước của công tác bầu cử trên hệ thống truyền thanh và trên Cổng thông tin điện tử huyện. Đồng thời, mở chuyên mục “Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”  đều đặn mỗi tuần hai lần, phát 3 buổi trên hệ thống truyền thanh huyện. Bên cạnh đó, sử dụng và phát huy các trang mạng xã hội phục vụ công tác tuyên truyền một cách kịp thời, đúng định hướng. Cổng Thông tin điện tử của huyện cũng đăng tải các văn bản liên quan đến công tác bầu cử, tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị và người dân cập nhật thông tin.

Tuyên truyền bầu cử tại các tuyến đường trung tâm huyện.

Để công tác tuyên truyền đạt kết quả cao, các xã, thị trấn đã tiến hành sửa chữa, cải tạo hệ thống truyền thanh cơ sở và nhà văn hóa. Lực lượng Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử. Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm vững tình hình dư luận, tập trung giải quyết các đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân và ổn định tình hình tư tưởng, chính trị. Trong quá trình triển khai, HĐND huyện thường xuyên tổ chức các đoàn giám sát việc thực hiện quy định tổ chức hiệp thương, giới thiệu đại biểu ứng cử, qua đó, kịp thời phát hiện, điều chỉnh những điểm chưa phù hợp và có hướng chỉ đạo triển khai theo đúng quy định.

UBND huyện cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của cơ quan, đơn vị nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Qua đó, mọi cử tri tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử, nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử để lựa chọn, bầu những đại biểu có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hiện nay, Phú Hòa đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với 55 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, các hội nghị được tổ chức đảm bảo đúng thời gian quy định. Trong đó, đã có 55/55 ứng cử viên được cử tri tán thành 100%. Qua hội nghị hiệp thương lần thứ 3, huyện cũng đã lựa chọn được 52 đại biểu để lập danh sách chính thức tham gia ứng cử HĐND huyện Phú Hòa, nhiệm kỳ 2021- 2026, trong đó nữ 19 người, chiếm 36,5%; trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) 14 người, chiếm 26,92%; người ngoài đảng 8 người, chiếm 15,38%; tôn giáo 1 người, chiếm 1,92%. Khối đảng 8 người; khối chính quyền 13 người; Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội 7 người; dân tộc, tôn giáo 2 người và các thành phần khác 22 người.

Với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, công tác tuyên truyền đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Phú Hòa nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới; nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Đảng, Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử. Qua đó, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày Chủ nhật 23/5 tới.

                                                                                      Bài, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập