Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Phú Hòa sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 24/06/2020

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, ở huyện có các đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Chế Thị Xuân Xinh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Phú Hòa với ĐBQH tỉnh sau kỳ họp thứ 9 QH khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền đã thông báo với cử tri huyện Phú Hòa kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid -19 và có những quyết sách kịp thời giúp Chính phủ khắc phục khó khăn do đại dịch gây ra, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Kỳ họp diễn ra trong 19 ngày, giữa 2 đợt có hơn một tuần để các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội chỉnh lý, hoàn thiện các dự án, dự thảo trình Quốc hội thông qua tại đợt 2. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền đã thông báo với cử tri huyện Phú Hòa kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp. Quốc hội đã xem xét, thông qua 10 Luật, 21 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri Phú Hòa kiến nghị một số vấn đề gửi đến ĐBQH.

Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Phú Yên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xây dựng các luật, dự án luật, qua đó góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy thông tin một số nội dung cử tri quan tâm.

Thống nhất cao với những kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Phú Hòa bày tỏ sự phấn khởi trước thành tựu phát triển của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị các cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương quan tâm, giải quyết một số vấn đề như: sớm khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 25 để người dân đi lại, thông thương thuận tiện và giảm thiểu tai nạn giao thông trên tuyến đường này; kiến nghị các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường; vấn nạn “tín dụng đen”; việc xét đặc cách giáo viên; tình trạng thiếu nhân viên y tế trong các trường học và phân luồng hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở.

ĐBQH Hoàng Văn Trà tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Phú Hòa.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Trà trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị hết sức tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Phú Hòa, đồng thời khẳng định, các ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp đầy đủ để chuyển tới Quốc hội, các bộ, ngành chức năng của Trung ương, tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền được lãnh đạo huyện Phú Hòa trao đổi, làm rõ tại buổi tiếp xúc.

                                                                                                Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập