Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 09/08/2022

Sáng ngày 01/8, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh gồm các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Hòa; Hồ Quang Đệ, TUV, Giám đốc Sở Tài chính và Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND huyện gồm Nguyễn Nỹ, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Quang Bắc; Trình Ngọc Mẫn, HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Nguyễn Thị Hồng Loan, HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao và Truyền thanh - truyền hình huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Quang Bắc sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Huỳnh Thị Son, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo các phòng ban của huyện và xã Hòa Quang Bắc.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử trị tại xã Hòa Quang Bắc.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, thông qua nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri Hòa Quang Bắc gửi đến kỳ họp.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri có một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường của các cơ sở sản xuất hạt điều tại thôn Mậu Lâm Bắc; giá đất ở một số khu vực trên địa bàn xã chưa thống nhất dẫn đến khó khăn trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các dự án.

Lãnh đạo địa phương và các tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã ghi nhận và trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời cho cử tri.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày, từ ngày 01 đến 03/8, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh và các Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các xã Hòa Quang Nam, Hòa Hội, Hòa Định Tây và Hòa Trị.