Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Bí thư Huyện ủy Đinh Thị Thu Thanh thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tại HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đồng Din

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 02/11/2020

Sáng ngày 02/11, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu tại HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đồng Din (thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa). Cùng đi có đồng chí Huỳnh Thị Son, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Giám đốc HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đồng Din đang giới thiệu mô hình trồng khóm cho Bí thư Huyện ủy Đinh Thị Thu Thanh.

HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đồng Din được thành lập từ năm 2018 với vốn điều lệ 2 tỷ đồng, sản xuất và kinh doanh dịch vụ trên cây khóm, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động nông nhàn tại địa phương. Thời gian qua, HTX đã đầu tư và mở rộng nhà xưởng dây chuyền chế biến các sản phẩm từ trái khóm, đến nay, có 3 sản phẩm được chọn vào chương trình OCOP gồm bánh khóm, nước ép khóm và khóm sấy. Ngoài ra, HTX còn đầu tư một số mô hình bước đầu mang lại hiệu quả như lá giang sấy xuất khẩu, mô hình trồng cây sung Mỹ, trồng măng, du lịch sinh thái,…

Giới thiệu mô hình trồng cây sung Mỹ. Trái sung Mỹ có thể ăn tươi, sấy khô đóng hộp hoặc làm mứt.

Sau khi thăm thực tế các mô hình sản xuất, Bí thư Huyện ủy Đinh Thị Thu Thanh đã biểu dương sự năng động, dám nghĩ, dám làm và làm giàu từ nông nghiệp của HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đồng Din đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, HTX, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản và các hộ dân tích cực nghiên cứu, sáng tạo hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh, nhất là xây dựng thương hiệu nông sản và xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ nhằm đảm bảo tính hiệu quả, bền vững trong quá trình sản xuất, tiêu thụ nông sản.

Mô hình trồng khóm của HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đồng Din.

Đồng thời, mong muốn được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành để giúp đỡ, cùng người nông dân, các HTX tạo ra các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng, đáp ứng đủ tiêu chí, tiêu chuẩn quy định để có thị trường tiêu thụ ổn định, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế xã hội bền vững của huyện.

                                                                                       Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập