Kiểm tra tình hình thiệt hại sau bão số 9

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 28/10/2020

Sáng 28/10, các đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả bão số 9 tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Các hình ảnh tại buổi kiểm tra. Ảnh Quỳnh Chi.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tại Phú Hòa, theo thống kê ban đầu, mặc dù không gây thiệt hại về người và nhà cửa nhưng cơn bão số 9 đã làm ngã đổ nhiều cây xanh tại khu trung tâm thị trấn và các tuyến đường huyện quản lý; gãy đổ một trụ điện đường dây 0,4kw tại xã Hòa Đinh Đông, hư hỏng các bóng điện chiếu sáng công cộng và ngã đổ một số cây ăn trái hoa màu của người dân. Ước thiệt hại ban đầu khoảng gần 200 triệu đồng.

Chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão, lãnh đạo huyện Phú Hòa lưu ý các địa phương cần chủ động quan sát, theo dõi tình hình lũ trên sông Ba, các vùng có nguy cơ sạt lở, ngập nặng để lên phương án ứng cứu kịp thời. Đối với những thiệt hại đổ, gẫy cây xanh tại khu trung tâm và các địa phương, chỉ đạo lực lượng chức năng cùng nhân dân nhanh chóng dọn dẹp, khắc phục kịp thời.

Mặc dù cơn bão đã đi qua, nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa lớn, lũ lụt, sạt lở, do đó, các địa phương không được chủ quan, cần tiến hành kiểm tra, rà soát trên các địa bàn dân cư để chủ động, đảm bảo an toàn dân cư trong mọi tình huống.

Quỳnh Chi