Diễn tập chữa cháy rừng năm 2022

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 22/08/2022

Ngày 19/8, tại xã Hòa Định Tây, UBND huyện Phú Hòa tổ chức diễn tập chữa cháy rừng năm 2022. Dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Lý Nguyên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các vấn đề cấp bách trong bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn có rừng và xã Hòa Định Tây.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các vấn đề cấp bách trong bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng huyện phát biểu khai mạc diễn tập.

Tham gia diễn tập có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, kiểm lâm, quản lý rừng và người dân trên địa bàn. Cuộc diễn tập diễn ra với tình huống giả định: vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 19/8/2022, tại đồi bạch đàn thuộc khoảnh 5, tiểu khu 274, thôn Cẩm Thạch, xã Hòa Định Tây phát sinh đám cháy do hộ gia đình đốt thực bì sau khai thác rừng trồng. Hộ gia đình đã tổ chức dập lửa nhưng đám cháy lan rộng không thể khống chế được. Các lực lượng chức năng nhanh chóng được huy động cùng người dân triển khai dập tắt đám cháy phát sinh. Sau gần 2 giờ, với tinh thần tích cực khẩn trương, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Buổi diễn tập hoàn thành đúng kế hoạch, tiến độ, đảm bảo an toàn.

Ngay sau buổi diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập đã tổ chức rút kinh nghiệm từ thực tế và những hạn chế trong công tác chỉ đạo chữa cháy rừng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các vấn đề cấp bách trong bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng huyện đánh giá cao công tác tổ chức diễn tập chữa cháy cháy rừng năm 2022 đồng thời lưu ý một số nội dung của buổi diễn tập chưa được chuẩn bị chu đáo nhằm sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong thực tiễn.

Huyện Phú Hòa tổ chức diễn tập chữa cháy rừng năm 2022 tại xã Hòa Định Tây.

Cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành mọi hoạt động trong thực hiện tình trạng khẩn cấp về phòng cháy, chữa cháy rừng, phòng chống thiên tai của cả hệ thống chính trị, nhất là các cấp chính quyền trên địa bàn; đồng thời, kiểm tra phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.