Gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh năm 2022

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 28/10/2022

Ngày 21/10, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp huyện cùng đại diện hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 44 doanh nghiệp được thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp trong huyện lên 269 doanh nghiệp. Huyện có 20 hợp tác xã, 942 hộ kinh doanh. Trong 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đạt hơn 1.353 tỷ đồng, trong đó, doanh nghiệp, hợp tác xã đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 12,6 tỷ đồng, chiếm 8,7%, hộ sản xuất kinh doanh đóng góp hơn 1,64 tỷ đồng, chiếm 1,1% tổng thu ngân sách nhà nước của huyện.

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã nêu một số ý kiến, kiến nghị gửi đến Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan về các lĩnh vực như: thời gian qua, giá xăng dầu giảm đã ảnh hưởng đến doanh thu của một số hợp tác xã có kinh doanh mặt hàng này; giá vật tư nông nghiệp tăng quá cao gây khó khăn cho sản xuất và lợi nhuận của các hợp tác xã nông nghiệp và hộ thành viên; các hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đề nghị có một tổ chức để liên kết, hỗ trợ nhau trong khâu sản xuất, cung cấp nguyên liệu và bao tiêu sản phẩm.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, đường xá, quy hoạch vùng nguyên liệu nông nghiệp để đẩy mạnh phát triển các mô hình du lịch sinh thái, trải nghiệm, trong đó, đặc biệt là vùng nguyên liệu trái khóm....

Trên cơ sở ý kiến của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh, UBND huyện và đại diện các cơ quan chuyên môn đã thảo luận, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời định hướng một số giải pháp giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải.

Kết luận hội nghị gặp mặt, đối thoại, đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định huyện Phú Hòa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh hoạt động và phát triển. Đồng chí cũng giao các cơ quan chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị; thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh; tham mưu kịp thời cho UBND huyện để giải quyết, tháo gỡ khó khăn trên tất cả các lĩnh vực để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn hoạt động hiệu quả và ngày càng phát triển.