Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Triển khai các giải pháp chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước năm 2020

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 24/02/2020

Chiều ngày 21/02, huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến ngày 18/02, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện hơn 19 tỷ đồng, đạt 13,7% dự toán tỉnh và huyện giao, bằng 81,8% so với cùng kỳ năm 2019. Có 8/10 nguồn thu đạt và vượt tiến độ thu dự toán UBND huyện giao; tuy nhiên, hầu hết các khoản thu đều thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế như công tác thu nợ và cưỡng chế nợ đọng tiền thuế, phí, tiền sử dụng đất trong những tháng đầu năm chưa đạt được chỉ tiêu tiến độ đề ra, công tác quản lý nguồn thu vẫn còn một số chỉ tiêu đạt hiệu quả chưa cao…

Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước huyện chủ trì hội nghị.

Để đảm bảo các nguồn thu năm 2020 đạt kết quả cao, UBND huyện Phú Hòa đã triển khai kế hoạch chống thất thu thuế và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước năm 2020. Theo đó nhiệm vụ và nội dung đặt ra là phải rà soát thu thuế hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn; rà soát đôn đốc thu thuế đối với hoạt động xây dựng, trong đó chủ yếu là hoạt động xây dựng của các tổ chức, doanh nghiệp, hoạt động xây dựng tư nhân, hoạt động dịch vụ vận tải. Phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện năm 2020 vượt tối thiểu 5% dự toán tỉnh giao là 138,8 tỷ đồng, trước mắt, trong 6 tháng đầu năm đạt trên 50% dự toán được giao.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự hội nghị.

Bên cạnh đó, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và vai trò chủ động của cơ quan thuế, nâng cao trách nhiệm của các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp với cơ quan thuế để quản lý thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Tổ chức thu đủ, kịp thời các khoản phải thu vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế. Đồng thời, các ngành chức năng tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững nguồn thu cho ngân sách huyện. Ngành Thuế theo dõi, kiểm tra, kiểm soát việc kê khai, nộp thuế, hoàn thuế của người nộp thuế; thực hiện kiểm tra, rà soát số lượng người nộp thuế, bảo đảm 100% số lượng người nộp thuế kê khai thuế. Đẩy mạnh phòng, chống thất thu, phòng, chống gian lận thương mại, gian lận giá. Kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình dây dưa, chây ỳ, nợ đọng thuế, đồng thời có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật về thuế, có số thuế nộp lớn.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy và Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả, sáng tạo các giải pháp chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước. Ngành Thuế kết hợp với các ngành chức năng rà soát các đơn vị có số nợ thuế lớn, nợ dây dưa và có biện pháp giải quyết phù hợp theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương các đơn vị nộp thuế tiêu biểu; phê bình, nhắc nhở các đơn vị nợ đọng thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng để người nộp thuế nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa
  • Thắng Cảnh Gành Đá Phú Hòa

Thống kê truy cập