Hội thảo đầu bờ mô hình ứng dụng thiết bị bay không người lái trong sản xuất lúa vụ Hè Thu năm 2022

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 27/07/2022

Sáng ngày 26/7, tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hòa Thắng 2, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Hòa phối hợp với Công ty Tập đoàn Lộc Trời tổ chức Hội thảo đầu bờ và nhân rộng mô hình ứng dụng thiết bị bay không người lái trong sản xuất lúa vụ Hè Thu năm 2022.

Quang cảnh tại buổi Hội thảo.

Về dự Hội thảo có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật; Trạm khuyến nông huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể có liên quan; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Ban quản trị các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp cùng đông đảo bà con xã viên nông dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu và bà con xã viên xem trình diễn phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái.

Mô hình được ứng dụng trên diện tích gần 30 hec ta cánh đồng mẫu tại Đồng Dài, HTX dịch vụ nông nghiệp Hòa Thắng 2. Tại đây, các đại biểu và bà con xã viên nông dân được học tập, trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất lúa, trong đó việc ứng dụng thiết bị bay không người lái trong khâu phun thuốc giúp bà con hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại của thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế trong canh tác, tối đa hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Cán bộ kỹ thuật của Công ty điều khiển thiết bị bay không ngời lái.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu và bà con xã viên được cán bộ kỹ thuật của Công ty Tập đoàn Lộc Trời giới thiệu khái quát về thiết bị bay không người lái, quy trình kỹ thuật phun thuốc bảo vệ thực vật, đánh giá về hiệu quả sử dụng thiết bị …; đồng thời trực tiếp tham quan trình diễn thiết bị bay không người lái trong khâu phun thuốc.

Được biết, hiện nay ngành nông nghiệp huyện Phú Hòa đang liên kết với doanh nghiệp phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái nhằm giúp cho bà con nông dân huyện nhà từng bước giải phóng sức lao động, bảo vệ sức khỏe và giảm chi phí trong sản xuất lúa./.

Tin ảnh: Văn Tính