Hướng dẫn nghiệp vụ cho học sinh sinh viên khó khăn vay vốn mua máy tính

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 08/04/2022

Chiều 07/4, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ cho vay đối với học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, dưới sự chủ trì của Phó Tổng giám đốc Huỳnh Văn Thuận. Tại điểm cầu Phú Yên, ban giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ hội sở tỉnh, giám đốc và tổ trưởng tổ kế hoạch nghiệp vụ các phòng giao dịch huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh tham dự.

Theo Quyết định 09/QĐ-CP ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, từ 04/4/2022, HSSV thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (có bố hoặc mẹ, hoặc bố và mẹ mất do dịch COVID-19); không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức được vay tối đa 10 triệu đồng, để mua máy tính, máy tính bảng và các thiết bị khác như webcam, microphone. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng, lãi suất 1,2% mỗi năm. Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay không vượt quá thời điểm 31/12/2023 hoặc thời điểm hết nguồn vốn cho vay.

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ NHCSXH được hướng dẫn nghiệp vụ về quy trình cho vay, thu nợ, thu lãi, kiểm tra sau cho vay, xử lý nợ… đối với chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; đồng thời được giải đáp những thắc mắc liên quan.

Chương trình cho vay tại Ngân hành chính sách xã hội huyện.

Phong Lê