Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Huyện Cần Giuộc (Long An) tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại Phú Hòa

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 15/08/2022

Ngày 12/8, Đoàn công tác của HĐND huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) do đồng chí Nguyễn Phước Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Phú Hòa. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, các ban HĐND huyện Cần Giuộc.

Dâng hương tại Đền thờ Danh nhân Lương Văn Chánh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan của huyện.

Thăm và làm việc tại UBND xã Hòa Quang Bắc.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Phú Hòa đã giới thiệu khái quát và những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện trong thời gian qua. Tính đến nay, toàn huyện có 6/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và phấn đấu huyện nông thôn mới nâng cao trước năm 2025. Thông qua thực hiện các mô hình phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới đã góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất và thế mạnh của từng vùng, từng địa phương trong huyện. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của huyện hơn 43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,59%.

Tham quan vườn mẫu nông thôn mới tại xã Hòa Quang Bắc.

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác của HĐND huyện Cần Giuộc đã đến dâng hương, tham quan tại Đền thờ Danh nhân Lương Văn Chánh; dâng hương tại Nhà Bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ huyện; tham quan Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên và các vườn mẫu nông thôn mới tại xã Hòa Quang Bắc.

Tham quan và làm việc tại Huyện ủy Phú Hòa.

Chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Phú Hòa đạt được trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua, Đoàn công tác HĐND huyện Cần Giuộc khẳng định, nhiều cách làm hiệu quả trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu sẽ là kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả để huyện Cần Giuộc học tập, áp dụng, chỉ đạo trong thời gian tới.

 Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập