Kiểm tra, thẩm định các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Đông Lộc

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 10/05/2024

Sáng ngày 09/5, Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) huyện Phú Hòa phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện tổ chức kiểm tra, thẩm định các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Đông Lộc, xã Hòa Thắng.

Dự buổi kiểm tra, thẩm định có ông Hồ Văn Nhân – Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh; ông Đỗ Trọng Quyết, đại diện Cục Thống kê tỉnh; bà Trần Thị Nguyệt – HUV, Trưởng phòng NN&PTNT, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo xã Hòa Thắng và thôn Đông Lộc.

Quang cảnh buổi kiểm tra, thẩm định tại Nhà văn hóa thôn Đông Lộc, xã Hòa Thắng

Theo báo cáo, khu dân cư thôn Đông Lộc có diện tích tự nhiên 2,6 km2, có 716 hộ với 2.480 nhân khẩu. Thời gian qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn thôn có bước chuyển biến tích cực, sản lượng lương thực ổn định và tăng; các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, sản xuất kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục được phát triển; công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm đảng kể; an ninh chính trị được giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; cảnh quan môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, bộ mặt nông thôn khu dân cư ngày càng khởi sắc; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 62,2 triệu đồng/năm.

Một góc cảnh quan Nhà văn hóa thôn Đông Lộc, xã Hòa Thắng

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Hòa Thắng, khu dân cư thôn Đông Lộc đạt 9/9 tiêu chí khu cư NTM kiểu mẫu.

Trên cơ sở kết quả tự đánh giá của khu dân cư thôn Đông Lộc và xã Hòa Thắng, Văn phòng Điều phối NTM huyện cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện đã kiểm tra, thẩm định thực tế và hồ sơ minh chứng.

Thay mặt Văn phòng điều phối NTM huyện, bà Trần Thị Nguyệt – HUV, Trưởng phòng NN&PT đề nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia NTM xã Hòa thắng và Ban phát triển thôn Đông Lộc rà soát, bổ sung các nội dung của từng tiêu chí theo quy định, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị các cấp thẩm định, xét công nhận khu dân cư thôn Đông Lộc đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2024.

Được biết, đến nay xã Hòa Thắng đã xây dựng khu dân cư thôn Mỹ Thành đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tin, ảnh: Văn Tính