Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 và mưa lũ sau bão

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 28/10/2020

Chiều ngày 27/10, các đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo các địa phương sẵn sàng các phương án để phòng chống cơn bão số 9 và tình hình mưa lũ sau bão.

Các đồng chí lãnh đạo huyện làm việc với chính quyền địa phương trước khi đi kiểm tra thực tế tại một số khu dân cư. Ảnh Quỳnh Chi

Tại các điểm kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đã yêu cầu chính quyền địa phương bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, chủ động thống kê, rà soát dân cư tại các điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt để cảnh báo người dân chủ động di dời; các địa phương, đơn vị chuẩn bị và triển khai các phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét trên sông, suối, sạt lở đất ở vùng núi, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện để di dời những hộ dân có nguy cơ mất an toàn khi bão lũ xảy ra.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đặc biệt lưu ý về công tác bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng của người dân, tài sản công, nhất là các công trình trọng điểm; tập trung kiểm tra, rà soát độ an toàn hồ đập, tần suất thoát lũ để có phương án chủ động sơ tán người, phương tiện tại các khu vực nguy hiểm; báo cáo ngay cho Thường trực Huyện ủy những vấn đề cần lãnh đạo, chỉ đạo.

Được biết, để chủ động ứng phó cơn bão số 9, huyện Phú Hòa đã lên phương án phòng chống, sơ tán, di dời dân tại các khu dân cư thường bị ngập lụt, sạt lở. Tại Hòa Hội, có khoảng 70 hộ dân cần di dời khi mưa to gây ngập lụt. Tại Hòa Định Tây, cả xã dự kiến có khoảng 1.040 hộ thuộc diện di dời, trong đó, có 29 hộ thuộc khu vực Hòn Sỏi có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạc lở, 27 hộ ở Xóm Búng có thể bị ngập sâu khi xảy ra lũ lụt. Tại Hòa Thắng, UBND xã đã tổ chức di dời 35 hộ dân và 119 con bò trên sông Ba vào nơi tránh trú an toàn. Tại Hòa An, 8 hộ gia đình và 28 con bò nuôi tại các cồn cát trên sông Ba cũng được đưa vào bờ an toàn.

Hiện nay, huyện đang tập trung triển khai các giải pháp ứng phó với bão lũ, đồng thời phân công cán bộ xuống các địa phương kiểm tra, rà soát các công trình hồ, đập chứa nước, công trình phòng chống thiên tai và các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất, các khu vực hạ du hồ chứa nước, những nơi thường bị ngập lụt để có phương án ứng phó kịp thời với cơn bão số 9 và mưa lũ sau bão.

                                                                                                Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập