Phú Hòa: thẩm định công nhận trường Tiểu học Hòa Quang Bắc đạt chuẩn quốc gia

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 25/03/2020

Ngày 24/3, Đoàn đánh giá liên ngành do bà Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát chính thức công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia tại trường Tiểu học Hòa Quang Bắc, xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa.

Tham gia tiếp đoàn có Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Trình Ngọc Mẫn, Phó Trưởng phòng, chuyên viên của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo UBND xã Hòa Quang Bắc cùng Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên trường tiểu học Hòa Quang Bắc.

Một góc sân trường Tiểu học Hòa Quang Bắc (xã Hòa Quang Bắc).

Trường Tiểu học Hòa Quang Bắc được thành lập vào tháng 8/2018 trên cơ sở sáp nhập trường Tiểu học Hòa Quang 1 và Hòa Quang 2; khi sáp nhập, cả hai trường đều đã đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Trường có tổng diện tích hơn 16.400m2 với diện tích sân chơi, bãi tập đảm bảo theo quy định; 31 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng. Khu hiệu bộ có đủ các khối phòng hành chính và các công trình phụ trợ như nhà để xe, sân chơi, hệ thống nước sạch... đảm bảo môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, yên tĩnh, thoáng mát, thuận tiện cho học sinh học tập, vui chơi.

Buổi làm việc của Đoàn đánh giá tại trường Tiểu học Hòa Quang Bắc.

Khảo sát thực tế cơ sở vật chất y tế học đường.

Năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học Hòa Quang Bắc có 30 lớp với 885 học sinh; 100% giáo viên đạt chuẩn, 27/41 giáo viên đạt trên chuẩn. Nhà trường đã tổ chức thực hiện bước đầu có hiệu quả nội dung đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Trường đã huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp 1, trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Đại biểu và các thành viên Đoàn giám sát.

Qua kết quả đánh giá thẩm định theo các tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo, Đoàn đã thống nhất đề nghị công nhận Trường Tiểu học Hòa Quang Bắc đạt cấp độ 2 về kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Thư viện trường đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và được Chương trình Room to Read tài trợ.