Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Hòa thực hiện mục tiêu kép góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 21/06/2021

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn nhiều huyện, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh tế, xã hội, nhất là việc sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và đời sống nhân dân, trong đó có các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác gặp nhiều khó khăn.

Ảnh: Phong Lê.

Trước tình hình đó, NHCSXH huyện Phú Hòa, đã bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành và địa phương, đồng thời nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, hướng dẫn của Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, kịp thời đề ra nhiều giải pháp huy động nguồn lực, truyền tải nguồn vốn chính sách đến tận tay các đối tượng thụ hưởng, mặt khác đảm bảo an toàn cho tất cả cán bộ chính quyền, đoàn thể, Tổ TK&VV và hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác…thường xuyên họp bàn, giao dịch với ngân hàng trong mùa dịch.

Các điểm giao dịch xã vẫn duy trì hoạt động theo lịch cố định, với cách làm sáng tạo, phù hợp cùng quyết tâm vượt khó khăn, 5 tháng qua chất lượng tín dụng ưu đãi vẫn được duy trì và tăng trưởng. Giữa đại dịch Covid-19, hơn 1.873 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay hơn 55 tỷ đồng đầu tư vào trồng cây lâu năm, phát triển chăn nuôi bò sinh sản, khôi phục làng nghề truyền thống bó chổi đót, làm bún…đã góp phần nâng tổng dư nợ của NHCSXH trên địa bàn lên hơn 353 tỷ đồng; tăng gần 20 tỷ đồng so với cuối năm 2020.

Điều dễ nhận thấy, từng Điểm giao dịch xã ở Huyện Phú Hòa đã được sắp xếp, phân chia thời gian giao dịch, cụ thể của từng Tổ TK&VV cho phù hợp, đồng thời có thông báo chính xác thời gian giao dịch đến các Tổ TK&VV, các khách hàng biết, tạo sự chủ động về thời gian đến giao dịch với ngân hàng tại Điểm giao dịch xã. NHCSXH huyện cũng phối hợp chặt trẽ với UBND xã thực hiện đầy đủ thông điệp “5K” của Bộ y tế như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, không tập trung đông người, nhiều việc trong cùng một thời điểm, địa điểm…trong suốt quá trình giao dịch. Cách làm nghiêm túc, sáng tạo đó không những phòng tránh lây nhiễm, đảm bảo an toàn sức khỏe, tiền của cho người nghèo, khách hàng truyền thống của NHCSXH, mà còn tạo điều kiện cho ngân hàng chuyển vốn nhanh đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Phú Hòa đã và đang chuyển động mạnh mẽ có phần đóng góp quan trọng của nguồn vốn tín dụng chính sách. Phát huy thành tích đạt được, vừa tập trung huy động nguồn lực, chuyển tải đầy đủ, kịp thời nguồn vốn đáp ứng nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách, vừa tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh giảm nghèo bền vững, tiêp tục góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

 Phong Lê


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập