Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN PHÚ HÒA: TÍCH CỰC GIẢI NGÂN NGUỒN VỐN VAY MUA THIẾT BỊ HỌC TẬP

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 16/06/2022

Với sự vào cuộc đầy nỗ lực, quyết tâm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh nhằm đưa Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ đi vào cuộc sống, những khoản vay đầu tiên của chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến đã được Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Hòa nhanh chóng giải ngân, đưa nguồn vốn vay kịp thời đến tay người dân.

Để triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi theo NQ11 kịp thời, hiệu quả, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Phú Hòa đã tham mưu với UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp trong việc tổ chức tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi. Đồng thời tiến hành rà soát, tổng hợp nắm bắt nhu cầu vay vốn trên địa bàn huyện. Qua rà soát, thống kê, nhu cầu đăng ký vay vốn mua máy tính trên địa bàn hơn 1.000 học sinh, sinh viên, với tổng kinh phí dự kiến hơn 10 tỷ đồng. Ngay khi nhận được nguồn vốn từ tỉnh phân bổ 10 tỷ đồng để cho vay chương trình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyếnvới tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đơn vị đã phối hợp với các tổ chức hội nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm tăng cường tuyên truyền, phổ biến gói vay mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập nói riêng, các gói vay hỗ trợ nói chung đến người dân. Đồng thời, giải ngân nhanh chóng nguồn vốn đến với khách hàng có nhu cầu, không để ứ đọng nguồn vốn và đảm bảo giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn kịp thời ổn định chỗ ở, trang trải học tập, phục hồi lao động sản xuất, dịch vụ kinh doanh buôn bán nhỏ, góp phần phục hồi kinh tế theo tinh thần của Nghị quyết số 11/NQ-CP. Đến nay nguồn vốn đã giải quyết hơn 50% số lượng học sinh có nhu cầu vay vốn với số tiền hơn 5 tỷ đồng, được rải khắp 9/9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nguồn vốn cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến đang là một trong những chương trình tín dụng ưu đãi có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân. Nguồn vốn này đã kịp thời tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên nghèo có đủ điều kiện học tập, chắp cánh cho các em thực hiện được ước mơ trên con đường học tập của mình.

                                                                                      Phong Lê


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập