Phú Hòa: tập huấn triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2024

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 17/05/2024

Sáng ngày 16/5, Phòng Nông nghiệp và PTNN huyện phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Dược Khoa Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có hơn 40 đại biểu là các đồng chí trong Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNN huyện; lãnh đạo các hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo ubnd, Hội Nông dân và các đồng chí phụ trách OCOP các xã thị trấn cùng lãnh đạo các HTX DVNN trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức như: Chương trình OCOP là gì; sản phẩm OCOP; chu trình OCOP thường niên; vai trò của nhà nước trong thực hiện OCOP; lợi ích của việc tham gia OCOP; các bước để hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm OCOP; cơ quan quản lý hàng hóa; các bước hoàn thiện hồ sơ OCOP.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng quản lý, tổ chức, vận hành chương trình và các hoạt động liên quan đến Chương trình OCOP, đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết cho các chủ thể tham gia xây dựng mới và duy trì, củng cố, nâng sao sản phẩm OCOP năm 2024. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình OCOP tại địa phương.

Thúy Giang