Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2022

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 27/04/2022

Chiều ngày 26/4, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tập huấn chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại buổi tập huấn, hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các phòng ban, UBND các xã, thị trấn; đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất và các chủ thể có sản phẩm tham gia OCOP trên địa bàn huyện đã được PGS, TS Trần Văn Ơn, Cố vấn Chương trình OCOP quốc gia hướng dẫn, giới thiệu tổng quan về chương trình OCOP; triển khai chu trình, quy trình đánh giá, chấm điểm sản phẩm OCOP; quy trình, thủ tục, hồ sơ minh chứng tham gia OCOP, nhất là chuẩn hóa các điểm du lịch cộng đồng và dịch vụ du lịch cộng đồng tham gia chương trình OCOP; hướng dẫn phát triển sản phẩm gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

PGS, TS Trần Văn Ơn, Cố vấn Chương trình OCOP quốc gia trực tiếp hướng dẫn về OCOP.

Đại biểu tham gia hội nghị tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các đại biểu xác định được vai trò mục tiêu của chương trình OCOP là gắn phát triển sản xuất hàng hóa, phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nghiên cứu lựa chọn sản phẩm chủ lực phát triển sản phẩm nông nghiệp; chú trọng đào tạo nghề gắn với phát triển sản phẩm đặc sản của địa phương góp phần nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Phú Hòa.

Tham quan các sản phẩm OCOP của huyện.

Tin ảnh: Quỳnh Chi