Phú Hòa: Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực PCTT&TKCN năm 2022

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 31/10/2022

Trong 02 ngày 27 đến 28/10/2022, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực PCTT&TKCN năm 2022 cho 45 thành viên đội cứu hộ, cứu nạn của 9 xã, thị trấn và Cơ quan quân sự huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Sửu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Công an, Quân sự, Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND các xã, thị trấn.

Trong Chương trình tập huấn, lãnh đạo và thành viên đội cứu hộ, cứu nạn 9 xã, thị trấn sẽ được nghe báo cáo viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt lý thuyết và hướng dẫn thực hành các nội dung về sơ cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn; vận chuyển nạn nhân, thực hành cùng ca nô trên sông Ba.

Thực hành xử trí dị vật, tắc đường thở.

Thông qua tập huấn giúp lực lượng đội cứu hộ, cứu nạn ở cơ sở nâng cao năng lực kịp thời ứng phó với các tình huống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Trên cơ sở đó, tiếp tục tham mưu hoàn thiện các phương án, kế hoạch PCTT và TKCN sát với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Tin, ảnh: Văn Tính