Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Thẩm định khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 26/03/2021

Ngày 25/3, Đoàn thẩm định đánh giá mức độ đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới huyện Phú Hòa đã đi kiểm tra, đánh giá, chấm điểm tại khu dân cư nông thôn mới Mậu Lâm Bắc và 2 vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn xã Hòa Quang Bắc.

Dự buổi thẩm định có đồng chí Trần Thị Nguyệt, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Phó chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Phú Hòa và các thành viên đoàn thẩm định thuộc các phòng ban chuyên môn của huyện. Ở địa phương có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các thành viên Ban chỉ đạo xã được phân công phụ trách các tiêu chí và các thôn trong xã.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Hòa Quang Bắc.

Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ minh chứng, khu dân cư Mậu Lâm Bắc đã quy hoạch xây dựng được nhà văn hóa thôn, đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, nhân dân đã trồng hoa hai bên đường và thường xuyên tổ chức vệ sinh sạch sẽ, nhà ở của các hộ trong thôn được chỉnh trang, 100% các tuyến đường chính trong thôn được bê tông hóa, có điện đường chiếu sáng; không còn hộ nghèo; thu nhập của người dân ổn định; tình hình an ninh nông thôn được giữ vững.

          Các vườn mẫu nông thôn mới tại hộ ông Huỳnh Văn Tánh và Ngô Quốc Dũng (thôn Ngọc Sơn, xã Hòa Quang Bắc) có bản vẽ quy hoạch và thực hiện đúng quy hoạch; xung quan diện tích vườn có hàng rào xanh; có cam kết về sản xuất sản phẩm an toàn theo quy định; cây trồng có năng suất cao, đầu ra ổn định; thu nhập cao.

Qua kết quả tự đánh giá, thôn Mậu Lâm Bắc đạt 9/9 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; 2 vườn mẫu đều đạt 5/5 tiêu chí vườn mẫu nông thôn mới theo Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND tỉnh.

Một số hình ảnh kiểm tra thực tế khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới.

Đoàn thẩm định đánh giá cao công tác triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Mậu Lâm Bắc và hai vườn mẫu nông thôn mới cùng công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng của địa phương. Sau thẩm định, Đoàn sẽ tổng hợp ý kiến trình UBND huyện xem xét, bỏ phiếu thống nhất trước khi ban hành quyết định công nhận.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập