Phú Hòa: ước thiệt hại khoảng 522 triệu đồng do bão số 9

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 30/10/2020

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, từ sáng ngày 28/10, trên địa bàn huyện Phú Hòa xuất hiện gió mạnh tại nhiều địa phương kèm theo mưa to. Đặc biệt, gió mạnh từ sáng sớm đã làm ngã đổ nhiều cây xanh, bảng hiệu và hoa màu ở nhiều địa phương.

Tại khu trung tâm thị trấn và trên các tuyến ĐH, 70 cây xanh bị đổ ngã do bão số 9. Ảnh Quỳnh Chi

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Hòa, bão số 9 không gây thiệt hại về người. Về nhà ở, tại Hòa Quang Nam, một nhà dân ở thôn Nho Lâm bị sập mái ngói và mái tôn che, 1 ngôi nhà đang xây dựng ở thôn Quang Hưng bị sập với diện tích 40m2; tại Hòa Quang Bắc, hai hộ dân ở thôn Hạnh Lâm bị tốc mái.

Tại trung tâm thị trấn và các tuyến đường huyện quản lý, 70 cây xanh bị đổ ngã. Đổ ngã 4 trụ điện trung áp, 7 trụ điện hạ áp, gãy 1 trụ điện hạ áp; hư hỏng 315m dây dẫn trung, hạ áp; hỏng 163 công tơ/hòm công tơ. Và một số thiệt hại khác như: hư hỏng 5 bóng điện chiếu sáng công cộng, gãy đổ 2 bảng hiệu, sập tường rào nhà dân, tốc mái tôn khu vực chợ Hạnh Lâm,… Tổng thiệt hại ước khoảng 522 triệu đồng. Được biết, trước khi bão số 9 xảy ra, các địa phương đã vận động 30 hộ dân với 51 nhân khẩu ở các vùng trũng thấp di dời đến nơi tránh trú an toàn.

Ngay sau bão đi qua, huyện đã thành lập các đoàn trực tiếp xuống cơ sở, kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống; kiểm tra tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 9 gây ra.

Quỳnh Chi