Tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2022

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 26/12/2022

Chiều ngày 23/12, Chi cục Thuế  khu vực Tây Hòa - Phú Hòa (Chi cục Thuế khu vực) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2023 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Công Văn Lãnh - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Phạm Khi - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và toàn thể lãnh đạo, công chức Chi cục Thuế khu vực.

Đ/c Huỳnh Bá Túc - Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Tây Hòa - Phú Hòa phát biểu khai mạc hội nghị.

Năm 2022, tổng thu NSNN địa bàn huyện ước thực hiện được 174,6 tỷ đồng, đạt 86,2% dự toán tỉnh giao, đạt 62,9% dự toán huyện giao, đạt 85,2% dự toán Cục Thuế tỉnh giao, bằng 89,9% so cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tổng thu trừ tiền sư dụng đất được 58,7 tỷ đồng, đạt 111,8% dự toán tỉnh và huyện giao. Có 7/11 khoản thu đạt, vượt và tăng so với cùng kỳ gồm: Thuế thu nhập cá nhân; lệ phí trước bạ; phí, lệ phí; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; tiền thuê đất; tiền cấp quyền khai thác khoáng sản; thu cố định tại xã.

Cùng với công tác thu NSNN, Chi cục Thuế khu vực luôn thực hiện tốt công tác  tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế; quản lý kê khai và kế toán thuế; kiểm tra chống thất thu thuế; quản lý nợ và cưỡng chế nợ; thực hiện hóa đơn điện tử, thúc đẩy cung cấp dịch vụ thuế điện tử.

Để hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN năm 2023 được UBND tỉnh giao là 206,8 tỷ đồng, Chi cục Thuế khu vực tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn hỗ trợ người nộp thuế nắm bắt thông tin chính sách pháp luật thuế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý thuế, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện dịch vụ kê khai và nộp thuế điện tử, sử dụng hóa đơn điện tử. Đồng thời tập trung nguồn lực, đẩy mạnh công tác kiểm tra chống thất thu thuế.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Công Văn Lãnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh và đồng chí Nguyễn bá Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu trong công tác thu NSNN năm 2022. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023, các đồng chí đề nghị Chi cục Thuế  khu vực phối hợp tốt với các phòng, ban, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp đã đề ra; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý thuế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, cá nhân phát triển sản xuất kinh doanh và chấp hành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch thu NSNN năm 2023 dự toán tỉnh, huyện và Cục Thuế tỉnh giao.

Tại hội nghị này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2022./.

Tin, ảnh: Văn Tính