Trình diễn mô hình ứng dụng thiết bị không người lái trong sản xuất lúa vụ Hè Thu 2022

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 03/06/2022

Ngày 2/6, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Phú Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (An Giang) tổ chức hội thảo đầu bờ trình diễn ứng dụng thiết bị không người lái trong sản xuất lúa vụ Hè Thu năm 2022.

Mô hình được triển khai trên diện tích 30 ha tại cánh đồng mẫu thôn Thạnh Lâm, xã Hòa Quang Bắc. Theo đó, quá trình canh tác, sản xuất lúa sẽ áp dụng thiết bị bay không người lái để gieo sạ, phun thuốc bảo vệ thực vật góp phần giải phóng sức lao động, giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị canh tác; hạn chế tối đa người nông dân tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại nhằm bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Trình diễn thiết bị không người lái gieo lúa trên cánh đồng mẫu thôn Thạnh Lâm, xã Hòa Quang Bắc. Ảnh Quỳnh Chi

Tại hội thảo, các đại biểu được cán bộ kỹ thuật của đơn vị trình diễn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời giới thiệu khái quát về thiết bị bay không người lái, quy trình kỹ thuật gieo giống, phun thuốc bảo vệ thực vật, đánh giá về hiệu quả sử dụng thiết bị… đồng thời được trực tiếp tham quan quá trình thiết bị không người lái gieo sạ lúa.

Được biết, trong vụ Đông Xuân 2021 – 2022, ngành nông nghiệp huyện Phú Hòa đã liên kết với doanh nghiệp phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái trên diện tích 72,6 ha tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hòa Quang Bắc và Hòa Trị 2, qua đó, bảo vệ sức khỏe người lao động và giảm chi phí trong sản xuất lúa.

Quỳnh Chi