Xã Hòa Quang Bắc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019

Chuyên mục: Kinh tế - Nông nghiệp nông thôn | Đăng ngày: 19/05/2020

Chiều ngày 18/5, tại hội trường UBND xã Hòa Quang Bắc, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phú Hòa tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019. Đây là xã đầu tiên của huyện Phú Hòa và của tỉnh Phú Yên được công nhận danh hiệu này.

Dự lễ có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương của huyện.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Trần Hữu Thế, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận và tặng công trình phúc lợi 200 triệu đồng cho xã Hòa Quang Bắc.

Sau khi được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Quang Bắc tiếp tục triển khai thực hiện bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sau 3 năm thực hiện, đến nay, kinh tế - xã hội xã Hòa Quang Bắc phát triển khá toàn diện, hệ thống chính trị vững mạnh. Nhờ ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong sản xuất và chăn nuôi, kết hợp nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao như: mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ, mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến sản phẩm an toàn,… nên sản xuất của xã không ngừng phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức cao, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng lên rõ nét; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy và Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng công trình phúc lợi 50 triệu đồng cho xã.

Các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội của xã đạt chuẩn 100%; 100% tuyến đường liên thôn, trục ngõ xóm được bê tông hóa, đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp. Tỷ lệ cơ giới hóa bình quân các khâu trong sản xuất nông nghiệp đạt trên 90%; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 45,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,78%; tỷ lệ lao động có việc làm hơn 96%; 100% thôn đạt chuẩn văn hóa theo quy định, trên 95,2% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy và Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025, Hòa Quang Bắc giữ vững xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng 6 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 10 vườn mẫu nông thôn mới. Trước mắt, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xã hội nông thôn ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, dân trí nâng cao, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh trật tự được đảm bảo.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Đinh Công Thạch, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao Hòa Quang Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Quang Bắc đã hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Để hướng đến đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí đề nghị trong năm 2020 và những năm tiếp theo, xã Hòa Quang Bắc phải tạo dựng được nền sản xuất bền vững, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; thúc đẩy và nhân rộng phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới để phát triển kinh tế địa phương.

Ký kết phong trào thi đua giữ vững xã nông thôn mới nâng cao và phấn đấu đạt nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa Lê Ngọc Tính khẳng định, huyện sẽ quyết tâm chỉ đạo toàn diện xã Hòa Quang Bắc để giữ vững xã nông thôn mới nâng cao và sớm về đích nông thôn mới kiểu mẫu.

Quang cảnh lễ công bố Hòa Quang Bắc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và UBND huyện Phú Hòa đã tặng công trình phúc lợi cho Hòa Quang Bắc số tiền 200 triệu đồng và 50 triệu đồng. UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. UBND xã Hòa Quang Bắc cũng khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.