Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Bí thư Xã đoàn Hòa Hội - Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 14/06/2017

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Hòa Hội được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là thanh niên Phạm Ngọc Đông – Bí thư Đoàn thanh niên xã Hòa Hội, với 14 lần hiến máu tình nguyện.

anh Phạm Ngọc Đông tham gia hiến máu tình nguyện, ảnh T. Tức

Năng động, nhiệt tình tham gia vào các phong trào hoạt động xã hội ở địa phương là nhận xét của mọi người khi nói về anh. Hỏi về việc hiến máu để cứu người mà anh đang làm, điều đầu tiên tôi cảm nhận được là niềm hạnh phúc tỏ rõ qua ánh mắt rạng ngời, nụ cười luôn ở trên môi anh khi được đóng góp một phần máu của mình để cứu những bệnh nhân đang cần. Với anh, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là sự sẻ chia khó khăn và tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, người bị rủi ro trong cuộc sống hằng ngày. Anh Đông chia sẻ "Tôi còn nhớ rất rõ lần đầu tiên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện là vào năm 2006, khi đó tôi là một chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân, đơn vị đóng quân ở trị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, lúc ấy tâm trạng tôi vừa phấn khởi vừa hồi hợp, lo lắng”.

          Từ đó đến nay, anh Đông đã trải qua nhiều cương vị công tác trong các lĩnh vực khác nhau. Nhưng bằng sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, dù ở vị trí nào, cũng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn là người cán bộ gương mẫu, đầu tàu trong các phong trào xung kích, tình nguyện của địa phương. Anh cho biết thêm từ năm 2006 đến nay, năm nào anh cũng hiến máu, có những năm anh tham gia hiến máu 2 lần/năm.

           Trao đổi với chúng tôi, anh cho biết: "Việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay lượng máu cũ để sản sinh máu mới, rất ít khi ốm đau. Với tôi, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh. Những giọt máu cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và khi có yêu cầu tôi sẵn sàng ngay. Tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy đã làm được một điều có ích cho xã hội. Tôi thật sự cảm thấy vui khi đã đóng góp một phần nhỏ bé mang lại hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu". Cùng với việc tham gia hiến máu tình nguyện, anh Đông còn tích cực vận động mọi người tham gia hiến máu mỗi khi có đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức trên địa bàn.

          Anh luôn quan niệm con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hôm nay có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Bản thân anh sẽ tham gia hiến máu nhiều hơn nữa và cũng mong muốn mọi người cùng tham gia để mang lại sự sống cho những số phận không may mắn. Giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ nỗi bất hạnh với họ. 

          Đồng chí, Nguyễn Quốc Thịnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Hội cho biết: "Trong các phong trào hoạt động ở xã như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đặc biệt là các hoạt động nhân đạo từ thiện, anh Đông luôn là người đi đầu, gương mẫu thực hiện. Mỗi đợt hiến máu tình nguyện, anh là người đầu tiên đăng ký, không những vậy, anh còn nhiệt tình tham gia vận động mọi người cùng hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện".

          "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", cuộc sống luôn cân bằng giữa “cho” và “nhận”. Chính vì vậy, tôi tin tưởng rằng những người tình nguyện đi hiến những giọt máu đào quý giá, sẽ nhận lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống này”, anh Đông thực sự là một tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo thật đáng trân trọng.

Thị Tức


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập