Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Phú Hòa trước Kỳ họp thứ ba

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 26/04/2022

Sáng ngày 26/4, tại hội trường UBND huyện Phú Hòa, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Phú Yên gồm các đồng chí Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ; Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri Phú Hòa với ĐBQH tỉnh.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và cử tri của các xã, thị trấn.

Lãnh đạo và cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe ĐBQH Lê Đào An Xuân báo cáo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 17/6/2022. Kỳ họp sẽ được tiến hành theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến lần đầu đối với 6 dự án luật. Quốc hội cũng dành thời gian để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, cũng như giám sát các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri Phú Hòa nêu ý kiến tại hội nghị.

Ngoài ra, ĐBQH Dương Bình Phú cũng báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc trước và sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV được các bộ, ngành Trung ương trả lời.

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, trao đổi kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Phú Hòa bày tỏ sự đồng tình, nhất trí và tin tưởng vào trách nhiệm và trí tuệ của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh và đưa ra các ý kiến đề nghị các Bộ, ngành xem xét việc cơ cấu giống cây trồng vật nuôi hợp lý, điều chỉnh giá lúa và vật tư phân bón để tăng năng suất, nâng cao thu nhập cho người nông dân; xem xét việc tạo điều kiện, giải quyết việc làm cho người dân, nhất là những lao động nông thôn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cử tri cũng đề nghị khi thực hiện các dự án đầu tư, sửa chữa các tuyến đường giao thông cần hoàn thành đúng thời gian quy định, tránh kéo dài quá lâu gây ảnh hưởng đến việc đi lại, thông thương của người dân trên địa bàn,…

ĐBQH Dương Bình Phú tiếp thu ý kiến của cử tri Phú Hòa.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Hòa đã tiếp thu, trao đổi một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và sớm trả lời cho cử tri.                                                                                 

                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập