Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 11/08/2022

Ngày 04/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Xuân Hạnh, Ủy viên Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của Huyện cùng 127 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 14.000 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã phát huy tính năng động, sáng tạo của thanh niên trong phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong phòng trào “Tuổi trẻ Phú Hòa chung tay xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, đoàn viên, thanh niên trong huyện đã xây dựng 343m đường bê tông giao thông nông thôn, 24,8km công trình “Thắp sáng đường quê”; xây dựng 26,2km công trình “Sắc cờ quê hương”; xây dựng 42 đường hoa/vườn hoa thanh niên; thực hiện hơn 700km công trình “Đường thông, ngõ thoáng”,…

Trong nhiệm kỳ, toàn huyện đã thực hiện 212 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu từ huyện đến cơ sở; 269 thiếu nhi được cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở được nhận đỡ đầu, giúp đỡ. 100% các cơ sở đoàn duy trì triển khai thực hiện tốt ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh… Bên cạnh đó, vận động hơn 4.500 suất quà trao tặng cho hộ gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ gia đình khó khăn; vận động hiến tặng hơn 4.100 đơn vị máu và nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng tới cộng đồng như xây dựng 3 nhà nhân ái, 1 ngôi nhà khăn quàng đỏ; sửa chữa 3 nhà cho hộ nghèo.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vận động hơn 750 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở đã đăng tải hơn 900 thông tin, bài viết tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; ra quân hơn 300 lượt tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cách thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thành lập Đội Thanh niên tình nguyện các cấp tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 với hơn 200 tình nguyện viên. Nhiệm kỳ qua, đã có 593 Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, cùng hơn 7.545 thanh niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Với khẩu hiệu hành động “Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tuổi trẻ Phú Hòa phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước và thành tích tự hào của tuổi trẻ Phú Hòa, nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động, sáng tạo, sẵn sàng xung kích trên mọi mặt trận, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Hòa khóa XIV, góp phần xây dựng quê hương Phú Hòa thành huyện nông thôn mới nâng cao trước năm 2025 và ngày càng giàu đẹp, văn minh. Phấn đấu, 100% tổ chức đoàn từ huyện đến cơ sở tham gia thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới; phối hợp, hỗ trợ ít nhất 4 dự án khởi nghiệp sáng tạo; hàng năm, kết nạp mới 500 - 800 đoàn viên, tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên tăng 2%; bồi dưỡng, giới thiệu 650 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Xuân Hạnh, Ủy viên Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà các cấp bộ đoàn trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Các đồng chí yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong huyện cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên không gian mạng. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ sức làm nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên. Thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên ý chí vươn lên mạnh mẽ, tinh thần tự lập, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào những lĩnh vực khó, lĩnh vực mới, tạo sự đột phá, khẳng định bản thân trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 20 đồng chí. Đồng chí Phan Anh Quốc được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Huyện đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí.