Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị hướng dẫn tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 vận động bầu cử

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 29/04/2021

Sáng ngày 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử.

Tham dự có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ủy ban Bầu cử huyện và những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Tại hội nghị, 52 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Phú Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được thông qua lịch tiếp xúc cử tri; kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử theo quy định.

Theo Nghị quyết của Ủy ban Bầu cử huyện Phú Hòa, toàn huyện có 52 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 được phân về 9 đơn vị bầu cử để bầu lấy 31 người. Thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử từ ngày 05/5 đến hết ngày 21/5/2021.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện phát biểu tại hội nghị.

Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, báo cáo với cử tri chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm. Cử tri được tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử. Trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Son, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề nghị MTTQ các cấp chủ trì, phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc cử tri đảm bảo mục đích, yêu cầu, thời gian theo kế hoạch theo quy định. Sau khi được sự phân công về các đơn vị bầu cử, các ứng cử viên chủ động lựa chọn thông tin về địa bàn bầu cử, xây dựng chương trình hành động gắn với tình hình thực tế của địa phương, xác định mối quan tâm của cử tri tại địa bàn để xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, phù hợp, đồng thời trang bị các kỹ năng cần thiết để tham gia tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Sau hội nghị tiếp xúc cử tri, Ủy ban MTTQ các cấp lập báo cáo gửi về Ủy ban Bầu cử huyện và Ủy ban MTTQ huyện để tổng hợp.

                                                                                                Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập