Hội thi “Phụ nữ với công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh”

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 03/06/2022

Ngày 03/6, tại thị trấn Phú Hòa, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Hòa tổ chức hội thi “Phụ nữ với công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh”.

Hội thi “Phụ nữ với công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh” năm 2022.

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ Hội LHPN các xã Hòa Hội, Hòa Định Tây, Hòa Định Đông và thị trấn Phú Hòa. Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi; phần thi kiến thức với hình thức thi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu bằng hình thức trình bày tiểu phẩm. Nội dung tập trung những chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh; việc tổ chức, triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Phú Hòa; kết quả xây dựng nông thôn mới thông qua cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; vai trò của Hội LHPN đối với công tác tuyên truyền vận động trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Bà Trần Thị Hồng Nga, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Hòa, Trưởng Ban Tổ chức hội thi.

Hội thi cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh tại cơ sở. Qua đó, giúp cho từng hộ gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn biết được trách nhiệm của mình trong việc vận động cũng như thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Hội LHPN thị trấn Phú Hòa, giải nhì thuộc về Hội LHPN xã Hòa Định Tây và giải ba thuộc về Hội LHPN xã Hòa Định Đông; đồng thời trao giải khuyến khích cho Hội LHPN xã Hòa Hội.

Đại biểu và khán giả đến cổ vụ các đội thi.