TUỔI TRẺ PHÚ HÒA RA QUÂN HỖ TRỢ, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG BLUEZONE ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 10/08/2020

Huyện Đoàn Phú Hòa vừa tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên ra quân hỗ trợ, hướng dẫn người dân tại địa phương cài đặt ứng dụng Bluezone để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Bluezone là ứng dụng định vị cảnh báo xác định vùng an toàn do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành. Ứng dụng Bluezone sẽ ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu để nhanh chóng xác định các đối tượng cần cách ly khi phát hiện F0 của COVID-19. Những người tiếp xúc gần với F0 sẽ được ứng dụng này thông báo về nguy cơ lây nhiễm. Bluezone sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu đông đảo mọi người tham gia vào cộng đồng Bluezone. Sau khi ứng dụng Bluezone được cài vào điện thoại thì mọi người có tiếp xúc với ai đó ứng dụng Bluezone của cả hai cũng tự động xác nhận tiếp xúc với nhau (trong khoảng cách khoảng 2 mét) và ghi nhớ lần gặp gỡ này.

Để cài đặt ứng dụng, mọi người vào kho ứng dụng trên thiết bị điện thoại thông minh, gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm, chọn ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử (do Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành) tiến hành cài đặt, sau đó làm theo hướng dẫn để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bên cạnh hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, cán bộ, đoàn viên, thanh niên còn tuyên truyền, vận động người dân và cộng đồng cùng nâng cao ý thức thực hiện tốt các biện pháp để phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người…. để cùng chung tay đẩy lùi COVID-19.

Tin, ảnh: THÀNH HIẾU