HUYỆN ĐOÀN PHÚ HÒA TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2022

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 29/12/2022

Sáng ngày 28/12, Huyện Đoàn Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Về dự hội nghị có các đồng chí: Lương Minh Tùng - Ủy viên Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; Trần Văn Phương – Phó Ban Dân vận Huyện ủy; Đinh Công Thạch – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc.

Năm 2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Hòa bám sát chương trình công tác, sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện của BTV Tỉnh đoàn, BTV Huyện uỷ, UBND huyện; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đã góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục của các cấp bộ Đoàn luôn được chú trọng, qua đó nhận thức, bản lĩnh chính trị của đoàn viên, thanh niên được nâng lên.

Hình ảnh

Các phong trào, hoạt động đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo ĐVTN như “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, tạo hiệu ứng xã hội tốt. Ba phong trào hành động cách mạng và ba chương trình đồng hành với thanh niên của Đoàn tiếp tục được cụ thể hóa, từng bước đi sâu vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, góp phần vừa chăm lo nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo đoàn viên, thanh niên, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; nhận đỡ đầu, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục đến trường.

Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Năm 2022, các cơ sở Đoàn đã tổ chức 24 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn, kết nạp 1.269 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn; 100% cơ sở đoàn tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở đảm bảo kế hoạch đề ra, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Các cấp bộ Đoàn đã thực hiện nhiều giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức đoàn ở cơ sở, nhất là trong địa bàn dân cư.

Với chủ đề công tác năm 2023: “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Phú Hoà tập trung thực hiện các chỉ tiêu như: 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình hành động của Đoàn các cấp. Có 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện. Các cấp bộ đoàn hỗ trợ ít nhất 1 ý tưởng, sáng kiến, đề tài của đoàn viên, thanh niên, cán bộ đoàn, giáo viên trẻ được áp dụng thực tế. Đoàn cấp huyện phối hợp, hỗ trợ ít nhất 01 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên. Kết nạp mới 500 - 800 đoàn viên trong toàn Đoàn; tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên tăng 2%. Bồi dưỡng, giới thiệu 130 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Hình ảnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Minh Tùng - Ủy viên Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Phú Hoà năm 2022. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; tiếp tục mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; đồng thời đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phong trào đoàn; tập trung thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Hình ảnh

Tại hội nghị tổng kết, Tỉnh Đoàn đã khen thưởng cho 02 tập thể, 04 cá nhân; tặng Cờ thi đua cho 03 đơn vị dẫn đầu khối. Huyện Đoàn khen thưởng cho 07 tập thể và 14 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Tin, ảnh: THÀNH HIẾU