HUYỆN ĐOÀN PHÚ HOÀ KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/0931 – 26/3/2022)

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 28/03/2022

Chiều ngày 25/3, Huyện Đoàn Phú Hoà tổ chức kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Về dự, ở tỉnh có anh Lương Minh Tùng – Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; ở huyện có các đồng chí: Phạm Khi – Phó bí thư thường trực Huyện Uỷ; Huỳnh Thị Son – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Quang cảnh buổi kỉ niệm.

Suốt hành trình 91 năm qua, các thế hệ đoàn viên thanh niên đã nối tiếp nhau dũng cảm chiến đấu, lao động, sáng tạo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong lịch sử cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, ở bất kỳ giai đoạn nào, hoàn cảnh nào, lực lượng thanh niên luôn là đội quân xung kích, nòng cốt, sẵn sàng đi đầu trên các mặt trận, xây dựng nên truyền thống đầy vẻ vang và tự hào. Các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ huyện Phú Hòa đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, để từng bước trưởng thành về mọi mặt, tuyệt đối trung thành, đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã chọn.

Các phong trào“Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”… được triển khai mạnh mẽ, rộng khắp, ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, hàng năm, có hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên Phú Hòa xung kích để tham gia các công trình, phần việc ý nghĩa. Riêng trong tháng 3/2022, thực hiện đợt cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Phú Hòa, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã thực hiện 13 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị trên 136 triệu đồng; tặng 32 suất quà, tặng 01 xe đạp, 01 máy tính bảng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng trị giá 13,9 triệu đồng; tặng 42 suất quà cho thanh niên công nhân với giá trị 21 triệu đồng nhân Ngày Đoàn viên năm 2022; nhận đỡ đầu 369 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện mô hình “Đường thông, ngõ thoáng”, trong 3 tháng đầu năm 2022, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 25 lượt ra quân tổng dọn vệ sinh ở các tuyến đường thanh niên tự quản, với tổng chiều dài trên 26 km, thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, các cấp bộ Đoàn đã thành lập các "Đội tình nguyện viên tham gia đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19" với hơn 200 tình nguyện viên từ huyện đến cơ sở, tham gia các hoạt động như: truy vết, trực chốt kiểm soát dịch, vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ tiêm vaccine, đón công dân từ miền nam trở về… Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19,…với tổng giá trị hơn 750 triệu đồng gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế…

Đồng chí Phạm Khi – Phó Bí thư TT Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo.

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt năm 2021, tuổi trẻ huyện Phú Hòa vinh dự là 01 trong 04 đơn vị được nhận Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Tỉnh; được UBND tỉnh tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021.

Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn huyện sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Phú Hòa lần thứ 14, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Bám sát 09 nhóm chỉ tiêu cơ bản, 04 nhiệm vụ trọng tâm, 03 phong trào hành động cách mạng và 03 chương trình đồng hành với thanh niên. Tiếp tục thắp lửa phong trào cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tổ chức và hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phú Hoà khen thưởng cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện mô hình Đường thông ngõ thoáng; 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027 và chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện. Đồng thời, khen thưởng cho 03 cán bộ đoàn tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2019 – 2021 và 08 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021.

Tin, ảnh: THÀNH HIẾU