MTTQ Việt Nam huyện triển khai ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 13/05/2021

Chiều ngày 13/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa phối hợp với Phòng Tài nguyên – môi trường huyện, Trạm Thủy nông Kênh Bắc thuộc Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam, các đoàn thể chính trị - xã hội và 9 xã, thị trấn tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch ra quân tổng dọn vệ sinh trên địa bàn. Bà Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Trước thực trạng rác thải tràn lan trên các tuyến đường, khu dân cư, dưới lòng kênh mương, đồng thời, để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại cuộc họp, Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã thống nhất chọn ngày thứ bảy 15/5 để tiến hành ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn.

Trong lần ra quân này, các xã, thị trấn sẽ tiến hành dọn sạch các lòng kênh mương, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải trên các tuyến đường của địa phương và nhất là những tuyến đường có kênh mương của hệ thống Thủy nông Đồng Cam đi qua; đồng thời, tổng dọn vệ sinh toàn bộ các điểm bầu cử trên địa bàn huyện.

Đây là dịp để nâng cao nhận thức của người dân và toàn hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ môi trường cũng như trong xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.